Mẫu báo cáo Quan trắc MT

5/5 - (7 bình chọn)

Trước 2016, báo cáo Quan trắc môi trường được gọi là báo cáo giám sát môi trường, lúc này hoàn toàn không có mẫu quy định chung nào khi viết báo cáo. Ngoại trừ một vài sở tải nguyên như tỉnh Bình Dương có mẫu báo cáo quan trắc quy định riêng thì hầu hết các doanh nghiệp khi làm báo cáo đều viết theo mẫu của mình. Đều này dẫn tới việc các mẫu báo cáo không đồng nhất, khó kiểm soát nội dung, liên tục thay đổi qua các đợt.

Vì vậy, ngày 29/09/2015, bộ Tài nguyên Môi trường đã ban hành thông tư 43/2015/TT-BTNMT quy định về mẫu báo cáo quan trắc môi trường. Thông tư có hiệu lực từ 01/12/2015.

Trong đó quy định:

– Báo cáo giám sát môi trường đổi tên thành Báo cáo Quan trắc môi trường. Bao gồm: Quan trắc môi trường định kỳ (Báo cáo kết quả quan trắc môi trường theo đợt và báo cáo tổng hợp năm) và Quan trắc môi trường liên tục (Báo cáo kết quả quan trắc môi trường theo tháng, quý và năm)

– Ban hành form mẫu báo cáo quan trắc môi trường (Phụ lục V, Trang 34, chi tiết):
  • Báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ đợt, năm thực hiện theo mẫu A1, A2
  • Báo cáo kết quả quan trắc không khí tự động, liên tục thực hiện theo mẫu A3, A4
  • Báo cáo kết quả quan trắc nước tự động, liên tục thực hiện theo mẫu A5, A6
– Tần suất báo cáo:
  • 3 tháng 1 lần đối với nước thải, chất thải. 6 tháng 1 lần đối với không khí
  • Hoặc dựa theo ĐTM/KH BVMT đã được phê duyệt.

– Ngoài ra, các doanh nghiệp không phát sinh ra phóng xạ thì không cần quan trắc môi trường xung quanh.

Trên đây là mẫu báo cáo Quan trắc môi trường chuẩn để các doanh nghiệp có thể tự lập báo cáo. Tuy nhiên, để hoàn thành và nộp báo cáo thì còn cần rất nhiều các yêu câu khác như: Tiêu chuẩn lấy mẫu, phân tích mẫu, các quy định của sở Tài nguyên Môi trường. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể liên hệ HANA.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.46.96.46 – 0934.134.970

Xem thêm:

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc thực hiện hồ sơ, giấy phép môi trường. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

  • Thêm Bình Luận

GỌI TƯ VẤN NHANH TẠI ĐÂY