Làm gì khi giấy phép khai thác nước dưới đất hết hạn để gia hạn 90 ngày

5/5 - (2 bình chọn)

Giấy phép khai thác nước dưới đất của bạn sắp đến thời hạn gia hạn hay đã quá thời hạn gia hạn 90 ngày. Doanh nghiệp bạn đang băn khoăn sẽ làm gì tiếp theo để có thể vừa gia hạn được giấy phép vừa không bị vi phạm Pháp luật về việc khai thác nước dưới đất?

Vậy, còn chần chờ gì nữa, Quý doanh nghiệp hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến HANA để được tư vấn miễn phí và giải đáp những băn khoăn trên!

Điều kiện được gia hạn giấy phép khai thác nước dưới đất (nước ngầm)

Theo khoản 1 và khoản 2 điều 22 Nghị định 201/2012/NĐ- CP ngày 27/11/2013 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước thì:

Giấy phép vẫn còn hiệu lực và hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép phải được nộp trước thời điểm giấy phép hết hiệu lực ít nhất chín mươi (90) ngày.

Căn cứ pháp lý quy định việc gia hạn gia hạn giấy phép khai thác nước dưới đất:

– Luật Tài nguyên nước số 17/2012/QH13 ban hành ngày 21/6/2012.

– Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ban hành ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước,

– Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ban hành ngày 30/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc đăng ký khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước.

Các bước xin gia hạn giấy phép

  • Khảo sát, thu thập thông tin
  • Tiến hành đo đạc, lấy mẫu, xác vị trí các giếng khai thác.
  • Phân tích, đánh giá, nghiên cứu tính chất các giếng khai thác.
  • Mô tả hệ thống công trình khai thác nước dưới đất.
  • Phân tích, đánh giá tác động của hiện trạng khai thác nước dưới đất và đề xuất các phương pháp giảm thiểu, khắc phục ô nhiễm do thác nước.
  • Lập các bản đồ vị trí khai thác các giếng, cấu trúc các giếng khai thác.
  • Tổng hợp số liệu, hoàn thành báo cáo.
  • Nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước theo quy định.

Thành phần hồ sơ gia hạn giấy phép bao gồm:

– Đơn đề nghị gia hạn gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép khai thác nước dưới đất (nước ngầm) vào nguồn nước (mẫu số 04 – TT 27/2014/TT-BTNMT).

– Thời điểm lấy mẫu phân tích chất lượng nước không quá ba (03) tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

– Báo cáo hiện trạng khai thác, sử dụng nước và tình hình thực hiện các quy định trong giấy phép (mẫu số 28 – TT 27/2014/TT-BTNMT).

– Bản sao giấy phép đã được cấp.

Cơ quan tiếp nhận

– Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hồ sơ, giấy phép do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

– Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hồ sơ, giấy phép do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp.

Tuy nhiên, các Doanh nghiệp nếu vẫn chưa hiểu rõ các thủ tục hồ sơ pháp lý. Hãy liên hệ HANA để được tư vấn trực tiếp

Tham khảo: Xin giấy phép khai thác nước dưới đất cho cơ sở sản xuất khai thác nước lọc

Tại sao Quý Khách hàng nên chọn HANA?

Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm trong các công trình xử lý, lập hồ sơ tư vấn với phương châm  “Luôn bán giải pháp chứ không chỉ bán các sản phẩm đơn thuần”. Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty tư vấn môi trường để khách hàng yên tâm lựa chọn, nhưng với HANA uy tín và trách nhiệm vẫn luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu và chúng tôi đã là sự lựa chọn của nhiều đơn vị lớn nhỏ: bệnh viện, phòng khám, cơ sở chế biến, sản xuất,…

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp trong việc thực hiện hồ sơ, giấy phép môi trường. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng Quý doanh nghiệp.

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA

Địa chỉ: 20/6 nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Hotline: 0985.99.4949 – 0906.76.9646 – 0901.459.839

Email: mail@moitruonghana.com

  • Thêm Bình Luận

GỌI TƯ VẤN NHANH TẠI ĐÂY