Đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà mới nhất.

Nhu cầu dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của con người rất quan trọng. Một khẩu phần ăn đầy đủ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng để phát triển tốt cả về thể lực và trí lực của trẻ em cũng như hoạt động và sự lao động sáng tạo của người trưởng thành. Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của con người ngày càng được nâng cao.

Do đó, nhu cầu về các thực phẩm có dinh dưỡng cao như thịt, cá, trứng, sữa cho con người sẽ không ngừng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Để đáp ứng nhu cầu này thì sự ra đời của các trang trại chăn nuôi là cần thiết, đặc biệt là trang trại chăn nuôi gà. Và trước khi đi vào hoạt động, các doanh nghiệp cần thực hiện đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà.

HANA trân trọng gửi đến Quý Doanh nghiệp bài viết này giúp Quý Doanh nghiệp hiểu rõ hơn về lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà.

Đánh giá tác động môi trường là gì? Tại sao phải lập đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà?

Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) là dự báo các vấn đề có liên quan đến môi trường và tìm ra giải pháp giảm thiểu tối đa những vấn đề liên quan đến môi trường nói trên trong suốt quá trình hoạt động của trang trại. Đảm bảo rằng nhà máy hoạt động của nhà máy tuân thủ đúng theo Quy định của Luật Bảo vệ môi trường của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014.

Đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà là cơ sở pháp lý để cơ sở thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động. Đây là công việc hết sức cần thiết, đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững.

Đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà là một trong những hồ sơ môi trường ban đầu phải thực hiện trước khi trang trại đi vào hoạt động.

Ngoài ra, khi muốn cải tạo lại trang trại hay mở rộng quy mô, công suất, chuyển địa điểm hoạt động thì phải lập Đánh giá tác động môi trường bổ sung.

Đối tượng cần lập Đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà

Nhóm các dự án trang trại chăn nuôi gà được quy định tại Phụ lục II – Nghị định 40/2019/NĐ-CP

Ngoài ra các dự án đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà phải lập lại báo cáo trong các trường hợp sau:

 • Không triển khai dự án trong vòng 24 tháng.
 • Thay đổi địa điểm thực hiện dự án so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt;
 • Tăng quy mô, công suất, thay đổi công nghệ làm tăng tác động xấu đến môi trường so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà đã được phê duyệt.

Căn cứ pháp lý lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà

 • Nghị định 40/2019/NĐ-CP Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường được ban hành ngày 14/02/2019.

Quy trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà

 

Thuyết minh quy trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà:

 • Bước 1: Khảo sát điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội: Là khảo sát tình hình khu vực xung quanh nơi trang trại dự tính hoạt động.
 • Bước 2: Khảo sát, thu mẫu, đo đạc, phân tích mẫu không khí, nước, đất trong và xung quanh dự án.
 • Bước 3: Xác định các nguồn gây ô nhiễm: khí thải, nước thải, chất thải rắn,… Dựa vào kết quả phân tích ở mẫu ở bước 2 để xác định nguồn gây ô nhiễm.
 • Bước 4: Dự báo các tác động của các nguồn gây ô nhiễm kể trên đến môi trường, xã hội, con người,…: Dựa vào kết quả phân tích ở mẫu ở bước 2 và nguồn gây ô nhiễm ở bước 3 để đưa ra dự báo các tác động.
 • Bước 5: Xây dựng biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Bước 6: Tham vấn lấy ý kiến UBND VÀ UBMTTQ xã nơi thực hiện dự án; tham vấn lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học (nếu có).
 • Bước 7: Xây dựng chương trình giám sát: Dựa vào đây hằng năm trang trại sẽ phải làm báo cáo quan trắc môi trường định kỳ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra xem trang trại có thực hiện đúng theo những gì đã cam kết ban đầu.
 • Bước 8: Lập hội đồng thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà.

Các cam kết của HANA

 • Có nhân viên đến lấy mẫu thực và phân tích kết quả đầy đủ theo quy định
 • Nộp báo cáo và nhận kết quả đúng thời hạn, có đầy đủ xác nhận của cơ quan nhà nước
 • Trong quá trình làm việc, nếu HANA phát hiện cơ sở của quý khách có bất cứ lỗi sai nào trong các hồ sơ môi trường, HANA sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp tư vấn sữa chữa miễn phí.
 • Tham gia và hỗ trợ tiếp đón các đoàn thanh tra môi trường.
 • Làm việc dựa theo 3 yếu tố chính: Doanh nghiệp – Luật môi trường – Khoa học. Theo đó, HANA sẽ dựa theo nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp để chọn lựa giải pháp phù hợp cho từng vấn đề riêng biệt.
 •  Giá cả hợp lý, luôn đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm.

HANA rất mong có cơ hội làm việc với quý khách hàng!

Tham khảo: Phạt tiền hàng trăm triệu khi không lập đánh giá tác động môi trường cơ sở sản xuất muối

Liên hệ

Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm trong các công trình xử lý, lập hồ sơ tư vấn với phương châm  “Luôn bán giải pháp chứ không chỉ bán các sản phẩm đơn thuần”. Trên thị trường hiện nay có nhiều công ty tư vấn môi trường để khách hàng yên tâm lựa chọn, nhưng với HANA uy tín và trách nhiệm vẫn luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu và chúng tôi đã là sự lựa chọn của nhiều đơn vị lớn nhỏ: bệnh viện, phòng khám, cơ sở chế biến, sản xuất,…

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp trong việc thực hiện hồ sơ, giấy phép môi trường, Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ và báo cáo đánh giá tác động môi trường trang trại chăn nuôi gà. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng Quý doanh nghiệp.

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA

Địa chỉ: 20/6 nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Hotline: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46 – 0934.134.970

Email: mail@moitruonghana.com

Call Now ButtonGỌI TƯ VẤN NHANH TẠI ĐÂY