Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia

5/5 - (6 bình chọn)

1. Tổng quan về sản xuất bia 

Ngành sản xuất bia là một trong những ngành lâu đời nhất thế giới.  Bia có từ niên đại 6000 năm TCN và phát triển đến nay. Bia là loại nước uống có độ cồn thấp; có tính cảm quan rất hấp dẫn con người; có hàm lượng cacbon điôxit  cao nên được sử dụng làm nước giải khát; bia còn là sản phẩm có dinh dưỡng cao và tiêu hóa tốt. Ngày nay ngành sản xuất bia đã phát triển thành một nền kinh tế lớn của thế giới và liên doanh toàn cầu. Sản xuất bia đóng góp tích cực cho ngân sách của nhà nước và giải quyết việc làm cho nhiều nguồn lao động

Quy trình sản xuất bia 

Trong quá trình sản xuất bia, sẽ xuất hiện những chất gây ô nhiễm tác động đến môi trường như nguồn nước, không khí, chắc thải rắn…. Vì vậy, lập Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia là cần thiết. Giúp tránh những rủi ro không đáng có; giảm ô nhiễm môi trường và đưa ra những biện pháp khắc phục.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46

2.  Khái niệm Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia

Đánh giá tác động môi trường là phân tích, đánh giá các tác động của dự án trước khi hoạt động, đầu tư để đưa ra các biện pháp giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm, và xem có được phê duyệt không mới bắt đầu xây dựng dự án.

Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia phải lập trước khi dự án, công ty sản xuất bia được xây dựng và hoạt động. Nếu các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô, năng suất thì phải lập ĐTM bổ sung

3. Quy trình thực hiện Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia 

 

4. Căn cứ pháp lí 

5. Vì sao phải thực hiện Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia

 • Thực hiện ĐTM sẽ giúp cho chúng ta biết được những ảnh hưởng của nhà máy bia đến môi trường xung quanh. Có vượt chuẩn hay không? đưa ra giải pháp kịp thời và có được phê duyệt hay không? và đảm bảo trong quá trình thực hiện sẽ ít xảy ra sai sót.
 • Hợp thức hóa các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển kinh tế xã hội, phát triển đi đôi với phát triển và bảo vệ môi trường.
 • Đánh giá tác động môi trường sẽ cung cấp các thông tin trợ giúp cho việc ra quyết định về việc thực hiện các dự án mang tính hợp lí về môi trường.
 • Thực hiện ĐTM để biết mức độ ô nhiễm và đưa ra các giải pháp kịp thời.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46

6. Xử phạt nếu không thực hiện Đánh giá tác động môi trường sản xuất bia

Nếu các doanh nghiệp trước khi xây dựng không thực hiện báo cáo ĐTM, hay không có báo cáo  ĐTM được phê duyệt thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000.000 – 250.000.000 VNĐ

7. Các hồ sơ cần có 

 

8. Các ưu đãi của HANA

 • Tư vấn, kiểm tra miễn phí các thủ tục, hồ sơ môi trường của quý doanh nghiệp đã đúng và đủ theo quy định hay chưa?
 • Trong trường hợp kết quả phân tích nước thải của doanh nghiệp vượt chuẩn, HANA sẵn sàng kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn cải tạo ,vận hành hệ thống xử lý nước thải miễn phí.
 • Ngoài ra, báo cáo quản lý chất thải nguy hại là cần thiết và bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện mỗi năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại thường xuyên thiếu sót hồ sơ này, và có thể bị phạt nếu cảnh sát môi trường kiểm tra.
 • Vì vậy, khi Quý khách hàng kí hợp đồng lập Báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ 1 năm, HANA sẽ lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại miễn phí.

9. Các cam kết của HANA 

 • Có nhân viên đến lấy mẫu thực và phân tích kết quả đầy đủ theo quy định
 • Nộp báo cáo và nhận kết quả đúng thời hạn, có đầy đủ xác nhận của cơ quan nhà nước
 • Trong quá trình làm việc, nếu HANA phát hiện cơ sở của có bất cứ lỗi sai nào trong các hồ sơ môi trường, sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp tư vấn sửa chữa miễn phí.
 • Tham gia và hỗ trợ tiếp đón các đoàn thanh tra môi trường.
 • Làm việc dựa theo 3 yếu tố chính: Doanh nghiệp – Luật môi trường – Khoa học. Theo đó, HANA sẽ dựa theo nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp để chọn lựa giải pháp phù hợp cho từng vấn đề riêng biệt.
 •  Giá cả hợp lý, luôn đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng về sản phẩm.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46

Xem thêm

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc thực hiện hồ sơ, giấy phép môi trường. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

 • Thêm Bình Luận

Call Now ButtonGỌI TƯ VẤN NHANH TẠI ĐÂY