ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CƠ SỞ CHẾ BIẾN HẠT ĐIỀU

5/5 - (1 bình chọn)

Công ty môi trường HANA xin gửi đến quý khách hàng các thông tin sơ lược về Đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều. Với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, chúng tôi hy vọng được lắng nghe và giúp đỡ quý khách hàng bằng sự tận tình và chuyên nghiệp của mình!

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46 – 0934.134.970

Tổng quan về ngành chế biến hạt điều

Trong 25 năm qua, ngành chế biến hạt điều của Việt Nam không ngừng phát triển. Những bước đi đầu tiên, chúng ta đơn thuần chỉ sản xuất hạt điều thô với giá trị thấp. Nhưng giờ đây, bằng công nghệ hiện đại và quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia chế biến và xuất khẩu hạt điều lớn nhất thế giới. Và ngành chế biến hạt điều trở thành một ngành mũi nhọn trong công nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Và một doanh nghiệp muốn hoạt động trong ngành chế biến hạt điều thì Báo cáo Đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều là hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đi vào hoạt động.

Tại sao phải lập Đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều

Bên cạnh những mặt tích cực mà ngành chế biến hạt điều mang lại thì phải kể đến những ảnh hưởng  trong suốt quá trình vận hành nhà máy đến môi trường, như: khói, bụi, chất thải rắn, chất thải sinh hoạt, mùi,…Vì thế, việc lập đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều là hành động cấp thiết để vừa đảm bảo kinh tế phát triển, vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng.

Đối tượng cần lập Đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều (ĐTM)

Dự án xây dựng cơ sở chế biến hạt điều với:

 • Công suất từ 5.000 tấn sản phẩm/năm trở lên đối với công nghệ chế biến khô;
 • Công suất từ 1.000 tấn sản phẩm/năm trở lên đối với công nghệ chế biến ướt.

Ngoài ra các dự án đã được phê duyệt đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều phải lập lại báo cáo trong các trường hợp sau:

 • Không triển khai dự án trong vòng 24 tháng.
 • Thay đổi địa điểm thực hiện dự án so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt;
 • Tăng quy mô, công suất, thay đổi công nghệ làm tăng tác động xấu đến môi trường so với phương án trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

PHỤ LỤC II

DANH MỤC DỰ ÁN PHẢI THỰC HIỆN ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG
(Ban hành kèm theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ)

Căn cứ pháp lý:

 • Nghị định 18/2015/NĐ-CP Quy định về quy hoạch Bảo vệ môi trường, Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch bảo vệ môi trường được ban hành ngày 14/02/2015 và có hiệu lực ngày 01/04/2015.
 • Thông tư 27/2015/TT-BTNMT Đánh giá môi trường chiến lược, Đánh giá tác động môi trường và Kế hoạch bảo vệ môi trường hướng dẫn về việc thực hiện nghị định 18/2015/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2015.

 Hồ sơ cần thiết cho việc lập đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều

 • Giấy chứng nhận đầu tư/ giấy đăng ký kinh doanh
 • Hợp đồng thuê đất/ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bản vẽ vị trí khu đất
 • Bản vẽ mặt bằng tổng thể
 • Bản thể thoát nước mưa
 • Bản vẽ thoát nước thải.
 • Các giấy tờ pháp lý liên quan khác.

Các cơ sở cần thực hiện đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều mà không có đầy đủ các giấy phép nêu trên thì có thể liên hệ HANA để được tư vấn chi tiết hơn

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46 – 0934.134.970

 Quy trình lập đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều

– Đánh giá hiện trạng môi trường khu vực dự án và xung quanh dự án thực hiện đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều

– Thu thập các mẫu: đất, nước, không khí… khu vực dự án và xung quanh dự án

– Xác định nguồn thải dựa trên quy trình hoạt động của dự án

– Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nguồn gây ô nhiễm đến môi trường, kinh tế, xã hội và con người xung quanh khu vực xây dựng dự án.

– Xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm trong giai đoạn xây dựng dự án, các biện pháp quản lý, phòng ngừa những sự cố môi trường.

– Đề xuất phương án xử lý

– Tham vấn ý kiến UBND và UBMTTQ phường nơi thực hiện dự án

– Xây dựng chương trình quản lý và giám sát môi trường

– Nộp lên cơ quan có thẩm quyền quyết định và phê duyệt.

Cơ quan tiếp nhận, thẩm định dự án:

Tùy theo quy mô và vị trí dự án, cơ quan tiếp nhận, thẩm định là một trong các cơ quan sau:

 • Ban quản lý Khu công nghiệp
 • Sở Tài nguyên và Môi trường
 • Ban quản lý Khu kinh tế
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường
 • Các bộ khác…

Thời gian thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều

– Báo cáo đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều thuộc thẩm quyền thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là bốn mươi lăm (45) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp dự án phức tạp về tác động môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là sáu mươi (60) ngày làm việc.

– Báo cáo đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều không thuộc thẩm quyền thẩm định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thời hạn thẩm định tối đa là ba mươi (30) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với những dự án phức tạp về tác động môi trường, thời hạn thẩm định là bốn mươi lăm (45) ngày làm việc.

– Thời hạn phê duyệt đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều tối đa là mười lăm (15) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian theo dõi bài viết. Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng!

Các cơ sở cần thực hiện đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều nếu cso bất kỳ thắc mắc nào hay cần lập đánh giá tác động môi trường cơ sở chế biến hạt điều thì có thể liên hệ HANA để được tư vấn chi tiết hơn

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.96.46 – 0934.134.970

Website: https://moitruonghana.com

 • Thêm Bình Luận

Call Now ButtonGỌI TƯ VẤN NHANH TẠI ĐÂY