BÁO CÁO QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG CƠ SỞ CHẾ BIẾN CACAO

5/5 - (2 bình chọn)

Tổng quan ngành chế biến Cacao tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia có điều kiện thuận lợi để trồng cacao, đây là loại cây đã mang lại những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế đất nước.Hiện nay, diện tích trồng ca cao tại Việt Nam đã tăng lên 4 lần chỉ trong vòng 5 năm (từ 2005-2010), sản lượng tăng hơn 70 lần. Tầm nhìn đến năm 2015, diện tích ca cao cả nước đạt khoảng 60.000 ha.

Đi đôi với quy mô và số lượng các nhà máy chế biến cacao ngày càng gia tăng, thì những vấn đề về môi trường cũng được quan tâm. Vì thế, việc lập báo cáo quan trắc cơ sở chế biến cacao là cần thiết cho việc phát triển kinh tế và kiểm soát ô nhiễm môi trường xung quanh.

Ý nghĩa của việc lập báo cáo quan trắc môi trường cơ sở chế biến cacao

 • Giúp đưa ra các đánh giá, nhận định về diễn biến tình trạng môi trường. Đây sẽ là những thông tin được sử dụng để xây dựng các báo cáo tổng hợp về môi trường.
 • Quan trắc có thể xác định được tình trạng chất lượng môi trường của từng vùng có đặt thiết bị quan trắc. Từ đó sẽ có phương hướng và biện pháp xử lý để bảo vệ môi trường nhanh chóng.
 • Nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.
 • Giảm thiểu rủi ro về khi doanh nghiệp bị các đoàn thanh tra về môi trường kiểm tra. Vì trong cuốn báo cáo quan trắc môi trường có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp.

Tần suất lập báo cáo quan trắc môi trường cơ sở chế biến cacao

Căn cứ pháp lí

Báo cáo quan trắc cơ sở chế biến cacao được thực hiện dựa vào thông tư số 43/2015/TT-BTNMT, về báo cáo hiện trạng môi trường và quản lý số liệu quan trắc môi trường.

Liên hê: 0985.99.4949 – 0906.76.9646 – 0934.134.970

Hồ sơ cần thiết

-Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư;

-Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê đất;

-Bản vẽ mặt bằng, thoát nước mưa, nước thải (nếu có);

-Sổ đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại (nếu có);

-Chứng từ thu gom chất thải nguy hại (nếu có);

-Hợp đồng thu gom và xử lý chất thải nguy hại, chất thải rắn công nghiệp không nguy hại và chất thải rắn sinh hoạt

-Giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm (nếu có);

-Hóa đơn nước 3 tháng gần nhất;

-Sơ đồ vị trí giám sát môi trường.

Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường cơ sở chế biến Cacao

 

Các ưu đãi của HANA khi thực hiện báo cáo quan trắc ngành sản xuất ca cao

 • Kiểm tra, tư vấn miễn phí các thủ tục, hồ sơ cần thiết cho cơ sở của quý khách.
 • Nếu kết quả phân tích nước thải của cở sở không đạt chuẩn hoặc vượt chỉ tiêu cho phép, HANA sẵn sàng kiểm tra, đánh giá, bảo trì, sữa chữa và hướng dẫn vận hành hệ thống xử lý nước thải miễn phí.

Ngoài ra, báo cáo quản lý chất thải nguy hại là cần thiết và bắt buộc các doanh nghiệp, cơ sở phải thực hiện mỗi năm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại thường xuyên thiếu sót hồ sơ này, và có thể bị phạt nếu bị kiểm tra.

Vì vậy, khi Quý khách hàng kí hợp đồng lập Báo cáo kết quả quan trắc môi trường định kỳ 1 năm, HANA sẽ lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại miễn phí.

Các cam kết của HANA

 • Có nhân viên đến lấy mẫu thực và phân tích kết quả đầy đủ theo quy định
 • Nộp báo cáo và nhận kết quả đúng thời hạn, có đầy đủ xác nhận của cơ quan nhà nước
 • Trong quá trình làm việc, nếu HANA phát hiện cơ sở của quý khách có bất cứ lỗi sai nào trong các hồ sơ môi trường, HANA sẵn sàng giúp Quý doanh nghiệp tư vấn sữa chữa miễn phí.
 • Tham gia và hỗ trợ tiếp đón các đoàn thanh tra môi trường.
 • Làm việc dựa theo 3 yếu tố chính: Doanh nghiệp – Luật môi trường – Khoa học. Theo đó, HANA sẽ dựa theo nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp để chọn lựa giải pháp phù hợp cho từng vấn đề riêng biệt.
 • Giá cả hợp lý, luôn đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm.

HANA rất mong có cơ hội làm việc với quý khách hàng!

Liên hê: 0985.99.4949 – 0906.76.9646 – 0934.134.970

Email: mail@moitruonghana.com

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc thực hiện hồ sơ, giấy phép môi trường. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

 • Thêm Bình Luận

Call Now ButtonGỌI TƯ VẤN NHANH TẠI ĐÂY